Khi nào là thời điểm tốt nhất để thuê một căn hộ?

01/03/2023 8:19 PM

Khi nhắc đến thời điểm tốt nhất và tồi tệ nhất để thuê một căn hộ, không có câu trả lời nào chính xác cho mọi tình huống. Điều đó phụ thuộc vào nhu cầu của bạn khi tìm kiếm một căn hộ cho thuê. Trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm căn hộ lý tưởng của mình, hãy xem xét điều gì quan trọng hơn đối với bạn: Căn hộ có các tính năng mong muốn hay căn hộ có giá thuê rẻ nhất.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để thuê một căn hộ?

 

Thời gian tốt nhất trong năm để thuê một căn hộ cũng thay đổi tùy theo địa điểm, thị trường cho thuê và nền kinh tế nói chung. Mặc dù vậy, vẫn có một số nguyên tắc cơ bản về thời điểm tốt nhất và tồi tệ nhất trong năm để thuê một căn hộ mà bạn có thể cân nhắc.

1. Thời điểm thị trường cho thuê sôi động nhất: Từ tháng 5 đến tháng 9

Nói chung, đây là cũng là thời điểm mà học sinh và sinh viên sẽ cần ổn định cuộc sống trước khi năm học bắt đầu. Đối với những sinh viên chuẩn bị ra trường, đây cũng là thời điểm chuyển sang giai đoạn tiếp theo của cuộc đời, khi mà họ tốt nghiệp và bắt đầu công việc mới. Vì tất cả những lý do đó, đây là thời điểm thị trường cho thuê căn hộ sôi động nhất, đặc biệt là ở các khu vực quanh các trường đại học.

Thị trường trở nên nhộn nhịp hơn đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc tìm kiếm căn hộ thuê ưng ý. Và bởi vì hầu hết mọi người ký hợp đồng thuê 12 tháng, nên chu kỳ này sẽ vẫn tiếp tục. Do đó, bạn có nhiều khả năng tìm thấy một căn hộ yêu thích trong khoảng thời gian này hơn.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để thuê một căn hộ?

Mặc dù đây là thời điểm tốt nhất để thuê một căn hộ khi mà bạn muốn có nhiều sự lựa chọn, nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc thị trường cho thuê rất cạnh tranh. Tùy thuộc vào thị trường cho thuê và khu vực mà bạn lựa chọn, bạn có thể sẽ phải đưa ra quyết định nhanh chóng và ký hợp đồng thuê ngay sau khi xem nhà.

Do đó, hãy đặt ra ngân sách và liệt kê các tính năng quan trọng mà bạn muốn có trong một căn hộ trước khi bắt đầu tìm kiếm. Khi bạn hiểu rõ nhu cầu của bạn và số tiền mà bạn sẵn sàng chi tiêu, bạn sẽ có thể tránh được trường hợp đưa ra quyết định nóng vội và chi tiêu vượt quá ngân sách của mình.

2. Thời điểm thị trường cho thuê căn hộ ít lựa chọn nhất: Từ tháng 10 đến tháng 4

Vì hầu hết mọi người đã chuyển nhà trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 9 và ký hợp đồng thuê cả năm nên nhiều căn hộ đã kín chỗ trong những tháng còn lại, từ tháng 10 đến tháng 4. Nếu bạn đang tìm kiếm một căn hộ vào thời điểm này, bạn sẽ có ít lựa chọn hơn đáng kể. Điều đó có nghĩa là bạn có thể phải từ bỏ một số yêu cầu, chẳng hạn như tầng chung cư phù hợp nhất với lối sống của bạn, khu phố mong muốn của bạn hoặc diện tích của căn hộ.

Điều đó không có nghĩa là bạn không thể tìm được một căn hộ đáp ứng tất cả các tiêu chí của mình trong những tháng này, nhưng có thể sẽ có ít sự lựa chọn hơn và bạn sẽ cần nhiều thời gian tìm kiếm hơn.

3. Thời điểm giá thuê căn hộ rẻ nhất: Từ tháng 10 đến tháng 4

Nói chung nhu cầu thuê nhà thường thấp nhất trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 4, nghĩa là giá thuê nhà cũng trở nên thấp hơn, không tính đến các biến động thị trường lớn có thể làm thay đổi đáng kể mức giá thuê trong khoảng thời gian này. Trong những tháng này, gần như mọi người đang rất bận rộn để chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ và không muốn gián đoạn nhịp sống, học tập và làm việc để chuyển nhà nếu không thực sự cần thiết.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để thuê một căn hộ?

Giá có xu hướng đạt mức thấp nhất trong khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 3 vì nhu cầu thấp nhất. Điều này cũng có nghĩa là nhiều chủ nhà đang rất muốn thuê các căn hộ của họ sẽ sẵn sàng thương lượng mức giá thấp hơn cũng như cung cấp các tiện ích bổ sung. Tùy thuộc vào vị trí, giá thuê trong những tháng này có thể thấp hơn 3-5%, điều này có thể giúp người thuê nhà tiết kiệm đáng kể.

4. Thời điểm giá thuê căn hộ đắt nhất: Từ tháng 5 đến tháng 9

Tháng 5 đến tháng 9 là khoảng thời gian thị trường cho thuê sôi động nhất, nên đây cũng là thời điểm có giá thuê cao nhất. Tất cả quay trở lại quy luật cung cầu, vì càng nhiều người tìm thuê căn hộ và chuyển nhà trong những tháng này, giá càng cao. Bạn thường ít có khả năng thương lượng giá thuê nhà trong khoảng thời gian này.

Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, giá căn hộ phụ thuộc vào thị trường bất động sản và nền kinh tế nói chung, nhưng nếu không tính đến các yếu tố này, thì giá thuê căn hộ sẽ cao nhất trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 9. Vì có nhiều người đang tìm kiếm căn hộ cho thuê trong những tháng này nên chủ nhà thường không phải hạ giá.

Tóm lại, thời điểm tốt nhất để thuê một căn hộ vẫn phụ thuộc vào mục tiêu ưu tiên nhất của bạn. Nếu bạn muốn có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc tìm kiếm căn hộ phù hợp, vậy thì thời điểm tốt nhất là từ tháng 5 đến tháng 9. Mặt khác, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thuê nhà, vậy thì thời điểm tốt nhất là từ tháng 10 đến tháng 4.

Khi bạn đã quyết định thời điểm tốt nhất để thuê một căn hộ tùy thuộc vào các ưu tiên của mình, hãy lên kế hoạch bắt đầu tìm kiếm trước đó khoảng một tháng. Chẳng hạn, nếu bạn muốn chuyển nhà vào tháng 7, hãy lên kế hoạch bắt đầu tìm kiếm căn hộ của mình vào tháng 6.

Theo cafeland.